LUYỆN THI CÔNG LẬP

HOMESTAY

BẢO LÃNH

GIA SƯ

DU HỌC HÈ

TRẠI HÈ TRÍ TUỆ

GIAO LƯU GIÁO DỤC

Chuyên gia tư vấn các chiến lược vào Hệ thống Giáo dục Công lập & Tư thục của Singapore

Học bổng A*Star dành cho học sinh Việt Nam lớp 9,10

A*STAR ( Agency for Science, Technologly And Research) – Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore, cơ quan này cấp học bổng mang tên Young Researches Attachment program – Học bổng nhà nghiên cứu trẻ, ở Việt Nam thường gọi là A*STAR.

 Hằng năm A*STAR cung cấp nhiều suất học bổng dành cho học sinh Trung học, đến Cao học ở một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Học bổng A*STAR được triển khai tại Việt Nam từ năm 2004 ở thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng ra cả nước từ năm 2006. A*STAR tuyển chọn ứng viên lớp 9 và lớp 10 tại những trường do A*STAR làm việc trực tiếp. Cho đến nay đã có hơn 200 học sinh Việt Nam trúng tuyển.

Giá trị

Học bổng toàn phần dành cho suốt 4 năm học trung học tại Sing bao gồm:
- 100% học phí trong 4 năm học­
- Được ở tại ký túc xá của nhà trường­ suốt thời gian học mà không phải trả chi phí. Ngoài ra bạn còn được trợ cấp thêm 2.200 đô Sing mỗi năm (2 năm đầu tiên) và 2.400 đô Sing (2 năm tiếp theo)
- Trợ cấp 200 đô Sing để ổn định khi mới sang Sing
- Một vé máy bay khứ hồi­ (hạng thường) Việt Nam-Singapore khi mới bắt đầu và kết thúc 4 năm học. Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) để về thăm nhà sau khi kết thúc 2 năm đầu.
- Được trợ cấp y tế và chính sách bảo hiểm
- Không bị ràng buộc nghĩa vụ với chính phủ sau khi tốt nghiệp

Khi được học bổng nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh ký hợp đồng, đồng ý với những điều khoản, cam kết mà học sinh phải thực hiện trong suốt thời gian học như: trong vòng 4 năm học sinh sẽ không được nhận bất kỳ học bổng nào khác, không có quyền bỏ học giữa chừng, không vi phạm nội quy của nhà trường đến mức bị đuổi học, nếu bị đuổi học thì học sinh phải hoàn trả lại số tiền đã trợ cấp trong thời gian học.

Đối tượng 

Học bổng được phân bổ khắp các tỉnh thành trong cả nước, rải đều ở các trường. Học bổng được phân bổ theo trường nên Ban giám hiệu của từng trường sẽ phụ trách việc đề cử các em học sinh xuất sắc của trường mình.
Học sinh lớp 9 và lớp 10 có thành tích học tập xuất sắc cả 4 năm trung học cơ sở
Giỏi tiếng Anh
Đặc biệt là yêu thích và có năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên Toán, Lý, Hóa, Sinh (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi cấp Quận, Thành Phố, Tỉnh, Quốc Gia)

Hình thức thi tuyển

Gồm 4 phần (Trắc nghiệm IQ, Toán, Anh văn, Phỏng vấn)
- Trắc nghiệm IQ: 60 câu trong vòng 20 phút,
Đây là bài thi dành chung cho tất cả các ở Singapore. Bộ giáo dục Singapore đã mua bản quyền một phần trong nội dung của bài thi IQ của Mỹ và thiết lập riêng theo tiêu chuẩn của Singapore. Có tất cả 60 câu hỏi đều dưới dạng hình ảnh và thời gian để hoàn tất bài thi là 20 phút. Nội dung chủ yếu thử thách khả năng nhận thức và giải quyết vấn đề của thí sinh.
Những câu hỏi trong bài thi này không quá khó, bài thi là một chuỗi những câu hỏi và phần trả lời phải có tính logic theo chuỗi liên hoàn đó. Nếu các bạn biết cách bồ trí thời gian hợp lý thì khả năng hoàn thành 60 câu hỏi đó là hoàn toàn có thể. Các bạn có thể download những bài IQ mẫu trên internet để lập quen với cách suy luận và cách làm bài để khỏi bỡi ngỡ khi thi.
- Toán: gồm 35 bài trong vòng 2 tiếng với nội dung bằng tiếng Anh, không được sử dụng từ điển, không sử dụng máy tính, tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ.
Nội dung phần Toán:
+Số học (số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa)
+Đại số (phương trình bậc 1, 2, hàm số)
+Hình học (Đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác, đa giác)
+Dạng khác (giải thích hình vẽ, quy luật về số, chữ cái)
Các dạng toán đều không khó, nhưng vấn đề là vốn từ vựng Tiếng anh về toán và khả năng tiếp cận một bài toán và giải sao để có kết quả nhanh.
- Tiếng Anh: gồm 2 phần trong vòng 2 tiếng: đọc hiểu, trắc nghiệm và điền từ là 1,5 tiếng và một bài luận trong vòng 30 phút, bài thi sẽ xoay quanh các vấn đề về đời sống xã hội thường ngày,.. những đề tài bài luận rất tự nhiên nhà trường ra đề không theo một khuôn mẫu nào cả.
- Phỏng vấn: Do đại diện chính phủ Singapore trực tiếp phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh, sự trưởng thành, sự tự tin, mức độ thích ứng với môi trường, và cá tính của học sinh
Đây là phần thi cuối cùng sau khi bạn đã vượt qua phần thi viêt.
Trong phần này người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi rất tự nhiên, đời thường trong cuộc sống, họ có thể hỏi về gia đình, tương lai của bạn, tình hình học tập, …như thể hai người đang ngồi nói chuyện với nhau, tùy vào từng người mà cuộc phỏng vấn sẽ dài hay ngắn. khi trả lời bạn phải thật bình tĩnh, không có gì phải lo sợ cả, phong cách và dáng vẻ phải thể hiện làm sao cho họ thấy mình đang rất tự tin

Thời gian dự tuyển

Trước lúc kết thúc năm học hoặc đầu năm học mới
Học sinh lớp 9 thi vào khoảng tháng 3,4
Học sinh lớp 10 thi vào khoảng tháng 9,10
Kết quả: giữa tháng 8
Nhập học: Đầu tháng 11

(Nguồn từ G3Ed - chuyên gia về luyện thi vào trường Công lập Singapore)

Các bài viết liên quan:

Học bổng Singapore hệ trung học

Các chương trình học bổng du học Singapore

Học bổng ASEAN hệ Đại học

Học bổng ASEAN Singapore dành cho học sinh khối Phổ thông


Đăng ký hội viên G3Ed

Đăng ký hội viên G3Ed

  • • Bạn muốn có được những cập nhật bổ ích về du học Công lập, Tư thục Singapore?
  • • Bạn muốn có phương pháp học hiệu quả hơn?
Hãy để lại địa chỉ email để chúng tôi có thể chia sẻ những thông tin quan trọng với bạn
VinaQueens

Hợp tác & phát triển cùng

Bản đồ G3Ed

Bản đồ

G3Ed tại Việt Nam
G3Ed tại Singapore
Tìm G3Ed Singapore Chi tiết G3Ed SING trên bản đồ Tìm G3Ed Việt Nam

Back to Top

Cờ Việt Nam G3EdVN CO. Ltd

Văn phòng : Tòa nhà số 55/100 Phố Tây Sơn, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04-2324-3002
Di động:
0974-338-233 | 0904-686-956

Cờ SingaporeG3Ed LLP

Office : Chiat Hong Building,
#03- 02B, 110 Middle Road,
Singapore 188968
Tel: +65 6525 6369
Mobile :
+65 8488 6709 | 9363 9976

Liên hệ nhanh

547651
Auto Telex Vni